Tại Sao Máy Giặt Không Cấp Nước-Cách Sửa Máy Giặt Không Vào Nước

Máy giặt không cấp nước, vào nước là một trong những vấn đề khá thường gặp khi sử dụng máy giặt. Máy vẫn có tín hiệu hoạt động lại không cấp nước vào lồng giặt. Trình trạng này thường xảy ra do các vấn đề về nguồn nước, van cấp nước, bộ điều khiển hoạt động của máy. Vì vậy cần thợ điện lạnh có kinh nghiệm sửa chữa và tay nghề kỹ thuật cao để hướng dẫn cách sửa máy giặt không cấp nước và tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy giặt bị lỗi.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không cấp nước tại đây.

Tại sao máy giặt không cấp nước, vào nước?

Có khá nhiều lý do tại sao máy giặt không vào nước. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân thường gặp khi máy giặt không vào nước:

– Máy giặt không cấp nước Do công tắc cảm biết lực nước bị hỏng

– Máy giặt không cấp nước do nguồn nước yếu, áp suất nước thấp

– Máy giặt không cấp nước do lỗi kỹ thuật, đường ống cấp nước bị tắc nghẽn

– Máy giặt không cấp nước do van cấp nước bị hỏng

– Máy giặt không cấp nước do Board mạch máy giặt bị hỏng

Trên đây là những lý do tại sao máy giặt không vào nước. Dù mỗi dòng máy giặt sẽ có sự khác biệt về thiết kế và cấu tạo máy. Tuy nhiên về cơ bản thì những lỗi này cũng sẽ không khác nhau mấy. Vì thế bạn đừng lo lắng rằng máy giặt samsung không cấp nước, máy giặt panasonic không cấp nước hay máy giặt aqua không cấp nước thì lỗi có giống nhau hay không. Điều cần quan tâm là tay nghề sửa chữa của người thợ sửa máy giặt, cách khắc phục lỗi có triệt để không.

Tại Sao Máy Giặt Không Cấp Nước-Cách Sửa Máy Giặt Không Vào Nước

Cách sửa máy giặt không cấp nước, vào nước

Cách sửa máy giặt không cấp nước do lỗi kỹ thuật, đường ống cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước là bộ phận nằm giữa ống cấp nước và máy giặt, lưới lọc nằm ngay trong van cấp nước có nhiệm vụ giữ lại những cặn bẩn. Nếu đường ống dẫn nước vô tình bị tắc, vỡ hoặc mắc các dị vật, chất bẩn sẽ làm tắc nghẽn nguồn nước không dẫn xuống máy giặt được.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này, bạn có thể tự mở van cấp nước. Kiểm tra đường ống dẫn nước và làm vệ sinh nguồn nước, màng lọc và đường ống. Tuy nhiên, nếu không đủ kinh nghiệm để phán đoán nguyên nhân thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa chữa, mở van vì có thể gây ra sai sót trong quá trình tháo lắp. Để tránh những hư hỏng nhiều hơn cho máy giặt hãy liên hệ Điện lạnh Bách Khoa K53. Chúng tôi sẽ khắc phục, sửa máy giặt không vào nước nhanh trong ngày – báo giá trước khi sửa chữa.

Cách sửa máy giặt không cấp nước, vào nước do nguồn nước yếu, áp suất nước thấp

Người ta tính áp suất nước từ vị trí của máy giặt đến vị trí của nơi đặt bồn chứa. Nơi đặt bồn chứa nên cao hơn máy giặt một tầng thì áp suất nước sẽ mạnh hơn. Có nhiều gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước nên hay gặp tình trạng áp suất nước thấp, cấp nước vào máy giặt yếu.

Cách khắc phục: Tình trạng này bạn cần phải tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa nhằm tăng áp suất nước, nguồn cấp nước mạnh hơn.

Tại Sao Máy Giặt Không Cấp Nước-Cách Sửa Máy Giặt Không Vào Nước

Cách sửa máy giặt không cấp nước do công tắc cảm biết lực nước bị hỏng

Trong cấu tạo của máy giặt thường có một công tắc cảm biết lực nước. Bộ phận này thường nằm phía sau bảng điều khiển và sẽ có một ống mềm kết nối nó với lồng giặt. Nguyên lý hoạt động của công tắc này là khi máy hoạt động, nước sẽ được cung cấp đủ cho một chu kỳ giặt sau đó công tắc sẽ tự động ngắt nguồn nước, nước sẽ tự động ngắt và không cấp nước nữa.

Trong trường hợp này, máy giặt không cấp nước được vào lồng thì bạn có thể là do công tắc cảm biến này bi hỏng.

Cách khắc phục: Bạn cần phải kiểm tra hoạt động, tình trạng của máy. Kiểm tra xem công tắc cảm biến lực nước của máy giặt có hoạt động ổn định hay không. Nếu nhận thấy có vấn đề bất thường thì bạn cần thay thế bộ phận này để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Cách sửa máy giặt không vào nước do van cấp nước bị khoá hoặc hỏng

Van cấp nước có khả năng điều khiển lượng nước cấp vào máy, phân chia hay pha trộn nước theo yêu cầu sử dụng của các chế độ giặt khác nhau. Van cấp nước là loại van điện từ, được điều khiển thông qua bộ điều khiển của máy giặt. Khi lỗi thường xảy ra do cuộn dây điện từ bị hỏng hoặc lõi điện từ bị kẹt nên không thể mở hoặc không thể đóng kín. Van mở không đủ dẫn tới nước vào chậm nên thời gian giặt sẽ lâu hơn.

Bạn không nên tự ra ngoài mua van cấp nước mới về thay thế mà nên liên hệ với thợ sửa máy giặt không vào nước. Họ sẽ có thiết bị chuyên dụng để kiểm tra, từ đó xác định nguyên nhân chính xác hơn.

Nếu ai đó vô tình khóa van cấp nước lại sẽ làm cho máy giặt không được cấp nước. Van này có nhiệm vụ điều chỉnh nguồn nước đi vào máy giặt

Cách khắc phục: Trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại van nước nhà mình xem có bị khóa không. Nếu van bị khóa bạn nên mở ra và bấm khởi động lại máy nhé.

Cách sửa máy giặt không vào nước do Board mạch máy giặt bị hỏng

Board mạch máy giặt là trung tâm điều khiển đầu não của máy. Sau khi đã kiểm tra các bộ phận có liên quan đến việc cấp nước. Nếu vẫn không xác định được nguyên nhân thì có thể do bảng mạch bị lỗi. Gây ảnh hưởng đến việc nhận và truyền tín hiệu hoạt động nên lỗi máy giặt không cấp nước.

Tất cả những lỗi liên quan đến bo mạch máy giặt bạn đều không thể tự kiểm tra. Vì vậy đừng cố thử mở bảng điều khiển để lấy board mạch ra xem thử. Rất dễ phát sinh lỗi ảnh hưởng đến các linh kiện mạch khác.

Cách khắc phục: Cách sửa máy giặt không cấp nước do Board mạch là bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy

Tại Sao Máy Giặt Không Cấp Nước-Cách Sửa Máy Giặt Không Vào Nước

Địa chỉ uy tín sửa máy giặt không cấp nước, vào nước tại Hà Nội

Với tiền thân làm chuyên về điện lạnh, và đi đầu trong các dịch vụ sửa máy giặt không cấp nước, vào nước nói riêng và sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội nói chung. Điện lạnh Bách Khoa K53 là thương hiệu quen thuộc của mọi nhà. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các tình trạng lỗi một cách nhanh chóng. Chúng tôi chuyên sửa máy giặt không vào nước các hãng:
– Sửa máy giặt Samsung không cấp nước
– Sửa máy giặt Toshiba không cấp nước
– Sửa máy giặt LG không cấp nước
– Sửa máy giặt Electrolux không cấp nước
– Sửa máy giặt Sanyo không cấp nước
– Sửa máy giặt Aqua không vào nước
– Sửa máy giặt Inverter không cấp nước
– Sửa máy giặt Hitachi không vào nước
– Sửa máy giặt Sharp không vào nước
Và nhiều hãng máy giặt phổ biến khác….
Chúng tôi luôn hỗ trợ, tư vấn tận tình về mọi thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, khi gặp các vấn đề cần sửa chữa. Đừng ngần ngại hãy liên hệ Điện lạnh Bách Khoa K53 – ☎️ Hotline: 0987 050 684 để được phục vụ tốt nhất. Chỉ sau 15-30p liên hệ kỹ thuật viên sẽ có mặt ngay để khắc phục các vấn đề liên quan đến thiết bị nhà bạn.
Sự tin tưởng của khách hàng, chính là kim chỉ nam giúp chúng tôi cố gắng phát triển dịch vụ của mình hơn nữa. Trở thành địa chỉ đáng tin tưởng trong mắt mọi người.
Điện lạnh Bách Khoa K53
Xem thêm: