Nguyên nhân Điều hòa mất nguồn – Sửa Điều hòa không vào điện

Với thời tiết khí hậu nóng bức như hiện nay. Thì điều hòa là thiết bị không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình. Điều hòa nhà bạn đang hoạt động bình thường đột nhiên lại bị mất nguồn hoặc không vào điện.. Bạn không biết do dâu lại xảy ra tình trạng đó. Cùng xem những chia sẻ của Điện lạnh Bách Khoa K53 về các nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị mất nguồn và cách sửa chữa điều hòa mất nguồn không vào điện để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa mất nguồn, điều hòa không vào điện

Sửa Điều hòa không vào điện Do sự chập cháy của xung điện

Đây là biểu hiện không quá xa lạ đối với những gia đình có sử dụng điều hòa. Vì nó chiếm đến 40% nguyên nhân khiến cho điều hòa không vào điện hay mất nguồn. Khi nhiệt độ bên ngoài môi trường quá cao, các thiết bị làm mát của điều hòa phải làm việc hết cỡ. Thêm vào đó, việc bố trí lắp đặt điều hòa không hợp lý sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt. Nguyên nhân này sẽ làm điều hòa bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh.

       Nếu bạn để tình trạng này kéo dài, điều hòa của gia đình sẽ gặp nhiều trục trặc thậm chí là hư hỏng.

       Cách khắc phục: Trường hợp này cần phải tháo dỡ máy điều hòa và board mạch để kiểm tra. Nếu không có hiểu biết về điều hòa và đồ điện lạnh bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa bảo dưỡng điều hòa uy tín để sửa điều hòa bị mất nguồn.

Sửa Điều hòa mất nguồn do Điều khiển điều hòa bị hỏng:

Khi điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu, bị hết pin hay hư hỏng cũng dẫn đến tình trạng mất nguồn điều hòa. Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính bởi vì nó chỉ chiếm khoảng 5%. Để xử lí trường hợp này bạn cần phải kiểm tra lại điều khiển và board mạch.

       Cách khắc phục: Nếu điều khiển bị hỏng thường do hết pin hoặc bị hỏng mạch. Bạn thay pin điều khiển mà máy ấn vẫn không lên thì có thể do hỏng mạch. Trường hợp điều khiển không bị hỏng và nguồn điện không hư thì nguyên nhân dẫn đến điều hòa không vào điện là do nguyên nhân thứ ba. Bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa điều hòa uy tín để được tư vấn rõ ràng tình trạng và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Sửa Điều hòa không vào điện do Nguồn cấp điện cho điều hòa bị mất

Attomat bị hỏng, dây điện cấp nguồn bị chuột cắn. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy không hoạt động được. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn phải kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo dây nguồn xem có thông mạch không? Nếu dây vẫn thông mạch thì bạn lên kiểm tra lại Attomat nhà mình.

Một nguyên nhân bên ngoài nữa khiến cho điều hòa không lên điện, đó là do chưa bật aptomat. Bởi vì qua mùa đông sử dụng nhiều người tắt đi sau đó đến mùa hè lại quên bật lên.

       Cách khắc phục: Kiểm tra aptomat và dây điện cấp điện cho điều hòa: dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat. Nếu điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng

Sửa Điều hòa không vào điện do Điều hòa bị hỏng block 

Block là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa, là động cơ chính giúp điều hòa làm lạnh và thanh lọc không khí. Khi block hỏng cũng dẫn đến điều hòa không vào điện. Việc điều hòa thừa hay thiếu khí gas về lâu dài sẽ gây nên sự hỏng hóc của máy nén làm cho điều hòa bị mất nguồn, không vào điện.

       Cách khắc phục: Động cơ này có khá chi tiết nên bạn sẽ khó lòng mà tự mình sửa chữa. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa điều hòa không vào điện ngay khi cần thiết nhé.

Nguyên nhân Điều hòa mất nguồn - Sửa Điều hòa không vào điện

Sửa Điều hòa mất nguồn do Đường dây điện bị quá tải hoặc bị đứt:

Khi lắp đặt điều hòa, thợ non tay có thể sử dụng đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp tiêu thụ của điều hòa rất dễ xảy ra chập cháy hệ thống điện.

Ví dụ với máy điều hòa 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A. Nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy nguy hiểm.

       Cách khắc phục:  Kiểm tra dây cung cấp điện cho điều hòa có bị đứt ko bằng cách: dùng 1 dây dẫn khác đấu qua aptomat. sau đó bật aptomat. nếu điều hòa chạy thì dây điện cấp điện cho điều hòa bị đứt.

Trên đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa nhà bạn không hoạt động, mất nguồn. Nếu bạn đã khắc phục tại nhà mà điều hòa nhà bạn vẫn không hoạt động. Hãy nhấc máy lên và liên hệ Điện lạnh Bách Khoa K53 để được tư vấn và hỗ trợ.

TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA ĐIỀU HÒA MIỄN PHÍ 24/7

Có Mặt Ngay Tại Nhà Bạn Chỉ Sau 15-30′

Nguyên nhân Điều hòa mất nguồn - Sửa Điều hòa không vào điện

Đã sửa hơn 9.264 máy điều hòa cho KH

Những tác hại do điều hòa mất nguồn gây ra

Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn để điều hòa lỗi nguồn lâu ngày không sửa. Điều hòa hỏng nguồn nhưng vẫn cố bật tắt, tháo gỡ ra không hợp lý, nó sẽ gây ra các tác hại rất nguy hiểm.

1 – Trước tiên điều hòa đang chạy lỗi nguồn phụt tắt, chảy aptomat không được khắc phục có nguy cơ gây ra các sự cố cháy nổ

2 – Điều hòa không hoạt động ở các hệ thống trung tâm, phòng máy chủ, server khiến cả hệ thống hỏng gây ảnh hưởng to lớn

3 –  Mất nguồn ở điều hòa khiến ta không dùng được. Sự oi bức khó chịu vào mùa hè là vô cùng lớn

4 – Cuối cùng đó là lỗi điều hòa mất nguồn để lâu vừa khó sửa vừa tốn kém chi phí

 

Đơn vị sửa điều hòa không vào điện, điều hòa mất nguồn uy tín tại Hà Nội

Trên thực tế, việc không vào điện hay mất nguồn của điều hòa hầu hết sẽ liên quan đến các bộ phận, động cơ ở bên trong. Các động cơ này thường được lắp đặt nhiều chi tiết và linh kiện điện tử. Chúng sẽ khiến cho bạn gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình tự mình sửa chữa. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm, việc tự sửa chữa có thể gây thêm nhiều hư hỏng cho điều hòa.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, Điện lạnh Bách Khoa K53 tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ tại hà, dịch vụ sửa chữa lỗi điều hòa mất nguồn uy tín.

Nhận sửa lỗi mất nguồn cho tất cả các dòng điều hòa

  • Sửa điều hòa Dakin không vào điện
  • Sửa điều hòa Funiki không vào điện
  • Sửa điều hòa Panasonic không vào điện
  • Sửa điều hòa Samsung không vào điện
  • Sửa điều hòa Sharp mất không vào điện
  • Sửa điều hòa Inverter không vào điện
  • Sửa điều hòa LG không vào điện
  • Sửa điều hòa Fujitsu mất nguồn
  • Sửa điều hòa Mitsubishi không vào điện
Và nhiều hãng điều hòa phổ biến khác….

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Dịch vụ sửa điều hòa không vào điện của Điện lạnh Bách Khoa K53 xin cam kết sẽ đem lại cho bạn sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.

TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA ĐIỀU HÒA MIỄN PHÍ 24/7

Có Mặt Ngay Tại Nhà Bạn Chỉ Sau 15-30′

Nguyên nhân Điều hòa mất nguồn - Sửa Điều hòa không vào điện

Đã sửa hơn 9.264 máy điều hòa cho KH

Những ưu điểm khi sửa điều hòa không vào điện, điều hòa mất nguồn tại Điện lạnh Bách Khoa K53

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điều hòa tại nhà Hà Nội. Được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Đó là động lực để Điện lạnh Bách Khoa K53 nỗ lực hơn nữa. Cố gắng giúp mọi người hài lòng khi sử dụng dịch vụ, với những cam kết như:

– Thợ chuẩn Bách Khoa được đào tạo chuyên nghiệp.

– Trong vòng 15-30 phút sẽ có thợ điện lạnh đến địa điểm kể từ lúc tiếp nhận thông tin yêu cầu.

– Phục vụ nhanh chóng, hiệu quả

– Kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm

– Làm rõ các nguyên nhân mà điều hòa đang gặp phải. Cung cấp phương án sửa điều hòa tốt nhất, không thay linh kiện khi còn đang sử dụng tốt.

– Hoàn trả lại chi phí nếu không thể khắc phục hoàn toàn hư hỏng mà điều hòa gặp phải. Chỉ nhận tiền khi điều hòa thật sự trở lại bình thường.

– Có đầy đủ các chế độ bảo hành bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Điện lạnh Bách Khoa K53

Xem thêm: